GALLERY AKB48 PRESS CONFERENCE 9 DEC, 2015

จี-ยู ครีเอทีฟ เชิญ AKB48 ร่วมแถลงข่าว
งาน Japan Expo Thailand 2016
มหกรรมญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มกราคมนี้! ที่เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

AKB48 เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของญี่ปุ่น นำโดย Natsuki Kojima(นัทซึน), Shinobu Mogi(โมกิจัง) และ Rena Nozawa(เรนะจัง) ที่บินตรงมายังประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวมหกรรมญี่ปุ่น ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ‘โออิชิ กรีนที พรีเซ้นท์ เจแปน เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ 2016’ โดยเฉพาะ โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 22- วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดย บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด สำหรับศิลปินวง AKB48 เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่น่าจับตามองและกำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นศิลปินที่มีอิทธิพลต่อวงการเพลงของประเทศญี่ปุ่น และมีฐานแฟนคลับอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก พวกเธอเผยว่ารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้รับเกียรติให้มาร่วมงานเปิดตัวงานมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้
คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด(G-Yu Creative) ในฐานะผู้จัดงาน เจแปน เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ 2016 กล่าวว่า จุดประสงค์ของงานคืออยากให้คนไทยมีความสุขและร่วมสนุกไปกับงานที่จะเกิดขึ้น ทั้งนี้ มีผู้สนับสนุนใจดีที่มาร่วมสร้างความสุขให้กับทุกคน นำโดยบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิตฯ จำกัด(มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และ โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ
งานนี้ นอกจากจะมีเหล่าศิลปินชื่อดังจากญี่ปุ่นมากมายที่ยกทัพมาแสดงคอนเสิร์ตให้กับแฟนคลับชาวไทยถึงที่แบบไม่มีค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีองค์กรและหน่วยงานจากญี่ปุ่นกว่า 100 หน่วยงาน ที่จะมาเปิดบูธพร้อมกิจกรรมดี ๆและหลากหลายสำหรับคนที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีให้บริษัทญี่ปุ่นมาลงทุนในประเทศไทยในอนาคต นอกจากจะได้รับความสุข ความสนุกแล้ว ยังเป็นการสานสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเปิดโอกาสให้นักลงทุนญี่ปุ่น กว่า 100 บริษัทมาร่วมลองตลาดในประเทศไทย ผ่านกิจกรรมทางวัฒนธรรม อาหาร แฟชั่น และอื่น ๆ อีกมากมาย
พื้นที่งานจะถูกแบ่งออกเป็น 11 โซน เพื่อความหลากหลายและความสนุกแบบเต็มรูปแบบ ณ ลานด้านหน้าและด้านในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. Japan Expo Thailand Main Stage
พบกับการแสดงสุดมันส์จากเหล่าศิลปินญี่ปุ่นที่ยกกองทัพมามอบความสุข อาทิ SuG วงเจร็อคชื่อดังแห่งยุค และบอยแบนด์สุดฮอตอย่าง Boys and Men, Musumen, notall, MIMIMEMEMIMI, Akishibu Project, Tempura Kidz, FESTIVE, defspiral, Sorgenti และอีกมากมาย พร้อมลุ้นรับสิทธิ์มีทติ้งสุดพิเศษฟรี! ร่วมกิจกรรมสุดเจ๋งและพบปะกับศิลปินจาก Tokyo Crazy Kawaii Bangkok อาทิ Umi Kuun, Jonetsu Mariko พร้อมตื่นตากับ Sakura Street จำลองความยาวถึง 30 เมตร เพื่อจำลองบรรยากาศสวนสไตล์ญี่ปุ่น ไว้หน้าศูนย์การค้าCentralWorld และ เนโกะคาเฟ่ญี่ปุ่นจากโออิชิ กรีนที
2. Japan Festa in Bangkok Stage
ปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 11 ปี ของ Japan Festa in Bangkok ซึ่งจะได้พบกับการแสดงและกิจกรรมแบบเต็มสตรีมบนเวที ทั้งการแสดง J-Live Music, โชว์ดนตรีของวงโคฟเวอร์ชาวไทยและอีกมากมายที่พลาดไม่ได้ ร่วมชมคอนเสิร์ตสดจาก Mari Yaguchi อดีตนักร้องนำของวง Morning Musume พร้อม Meet & Greet สุดเอ็กซ์คลูซีฟ และพบกับ AKIRA นักร้องเพลงประกอบการ์ตูนเรื่อง Black Butler นอกจากนี้ในบริเวณโซนดังกล่าวยังมีการจัดการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีพื้นที่ในการแสดงออกและสนุกกับสิ่งที่ตัวเองรัก ทั้งการประกวด Cosplay of the Year และ Cover Dance of the Year อีกด้วย
3. Study in Japan Zone
โซนนี้จะมีการจัดกิจกรรมของกว่า 20 สถาบันตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเรื่องทุนการศึกษา หรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นในทุกระดับชั้น ทั้งมัธยมตอนต้น มัธยมตอนปลาย ปริญญาตรี โท และเอก รวมถึงโครงการ Homestay และ Summer Camp ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งจัดโดย ไมนิจิอะคาเดมิค กรุ๊ป ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจร
4. Taste of Japan Zone
เพลิดเพลินไปกับร้านอาหารชั้นนำมากมายจากแบรนด์ดัง ที่ยกขบวนมาให้ลิ้มลองความอร่อยที่จัดมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ อาทิ เนื้อซัทสึมะจากคาโงชิมะ, ทาโกยากิจากร้าน Acchichi Honpo สุดยอดร้านทาโกยากิจาก โอซาก้า, ฮานะบาตาเกะโบคุโจ ขนมหวานชื่อดังจากฮอกไกโด, ราเมนโตได ราเมนขึ้นชื่อจากโทคุชิม่า , ร่วมลิ้มลองโอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่นต้นตำหรับจากฮิโรชิม่า และอีกมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง
5. Anime & Festival Zone
ช็อปปิ้งสุดพิเศษที่Otaku Street กับร้านค้าและกิจกรรมมากมาย ซึ่งจัดโดยนักเรียนเอกภาษาญี่ปุ่นจาก 11มหาวิทยาลัยกับ Best –J Activity Award ตื่นตาไปกับการ์ตูนอนิเม่ ที่จะมาสร้างความสุขให้กับแฟนชาวไทย พร้อมสนุกไปกับการแสดงการ Snow Miku Cafée และกิจกรรมที่น่าสนใจจาก Snow Town Thailand
6. Arts & Culture Zone
สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นทั้งแบบดั้งเดิมและแบบร่วมสมัย พร้อมสนุกไปกับการแสดงที่ผสมผสานระหว่างการร่ายรำแบบดั้งเดิมและดนตรีสมัยใหม่ของญี่ปุ่น โดยนาโอมิชิ ฮานาโซโนะ, คอนเสิร์ตสดจาก Ryoma Quartet, โชว์จาก Zoomadanke นักแสดงดูโอ้ในการละเล่นของเล่นญี่ปุ่นที่เรียกว่า เคนดามะ และโชว์การเขียนอักษรญี่ปุ่นโดย Aoyagi Bisen
7. Japan Travel Zone
ห้ามพลาดกับแพคเกจท่องเที่ยวพร้อมส่วนลดสุดคุ้มจาก JTB ในงานนี้โดยเฉพาะ และร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับตั๋วไป-กลับญี่ปุ่นฟรี! และสนุกกับกิจกรรมดี ๆ ด้านการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ในโซน Japan Travel เท่านั้น
8. Japan Trend Zone
ตื่นตากับการเปิดตัวแว่นตา 3D DiVR ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ พร้อมที่จะพาคุณไปสู่โลกเสมือนจริงในสวน Zen และพบกับ DOMO ที่บูธ NHK World ร่วมสนุกกับกิจกรรมจาก Tokyo Disney Resort รวมไปถึงกิจกรรมที่บูธ TV Asahi ที่จะมาแนะนำรายการท่องอย่าง TABI JAPAN with James Jirayu
9. Fashion & Beauty Zone
เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับแฟชั่นโชว์ Harajuku in Bangkok โดยดีไซน์เนอร์คนเก่ง “คุณกุ้ง คูนิต้า” เจ้าของแบรนด์คูนิต้า และพบกับนักแสดงและเซเลปมากมายที่จะมาร่วมแต่งตัวในสไตล์ฮาราจุกุภายในงานนี้! ห้ามพลาดกับกิจกรรมเวิร์คช็อปดี ๆ ที่จัดขึ้นเพื่อคุณโดยเฉพาะ ร่วมชมการประกวด Best Jeanist การประกวดการใส่ยีนส์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ครั้งแรกในประเทศไทย
10. Sport Zone
โซนนี้จัดขึ้นสำหรับคอมวยปล้ำโดยเฉพาะ พร้อมเตรียมพบกับการแข่งขันมวยปล้ำที่ยกกันมากกว่า 10 ชีวิตจากสังกัด Michinoku Pro-wrestler จากโทโฮขุ ที่บินตรงมาเพื่อร่วมการแข่งขันใหญ่กับนักมวยปล้ำ ชาวไทยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่นในครั้งนี้โดยเฉพาะ
11. Japan Promotion Zone
สัมผัสศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่นขนานแท้ อาทิ เช่น การเขียน Shodo โดย Aoyagi Bisen พบกับแฟชั่นโชว์กิโมโนสุดอลังการจาก KAMUI ชมผ้าทอนิชิจินจากเมืองเกียวโตที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า1,200ปี และเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองของญี่ปุ่น พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มได้ในโซนนี้
ห้ามพลาดงานมหกรรมญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งแต่วัน ศุกร์ที่ 22 ถึง วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

ประมวลภาพ AKB48 PRESS CONFERENCE 9 DEC, 2015